Những điểm cần lưu ý khi bài trí phòng khách

Phòng khách là không gian rộng lớn nhất của ngôi nhà, đây là khu vực trung tâm hội tụ nhiều vượng khí nhất. Do đó phong thủy phòng khách cũng được đặc biệt chú trọng, nếu gia chủ muốn gặp nhiều may mắn và tài lộc trong tương lai.

Phòng khách có phải là không gian quan trọng nhất trong căn nhà không?

Hiếm có căn hộ nào lại không có phòng khách, phòng khách không chỉ là bộ phận chính của ngôi nhà mà còn có vai trò vô cùng quan trọng về mặt phong thủy.

Phòng khách là được thiết kế rất lớn là nơi tiếp khách vừa là nơi sum họp của các thành viên trong gia đình.

Phòng khách có vị trí trước nhà thường là nơi đầu tiên tiếp nhận dòng năng lượng tốt hoặc xấu vào trong ngôi nhà, rồi mới từ từ phân bổ đi đến các phòng, không gian khác, từ đó có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người.

Những điểm không nên khi bài trí phòng khách:

Phòng khách là nơi tiếp đãi bạn bè, đối tác, .. cho nên có ảnh hưởng rất lớn đến công danh tài lộc, và công danh, do đó cần phải đặc biệt lưu ý.

– Không chỉ nhà ở không nên có cửa lớn thông nhau mà phòng khách cũng vậy, bởi sẽ hình thành những luồng khí hung hãn. Cũng nên tránh xa những vật nặng nề ngay trên phía chỗ ngồi vì tạo cảm giác lo lắng bất an.

– Có nhiều căn hộ chung cư được thiết kế ở vị trí thiếu ánh sáng làm cho căn hộ thiếu sinh khí ảnh hưởng không tốt đến công danh tài lộc, sức khỏe. Người ở lâu trong không gian đó dễ gây buồn bã, u sầu. Do đó nên có sự kết hợp với nguồn ánh sáng nhân tạo để tao cảm giác cân bằng cho căn phòng.

– Nhiều gia đình hiện nay thường biến phòng khách trở thành một phòng hát karaoke mini, hay một rạp chiếu phim thu nhỏ, .. bởi chưa có không gian riêng dành cho các họạt động giải trí. Mặc dù khá tiện nghi nhưng khách hàng cũng nên lưu ý vì có thể gây hại cho sức khỏe con người.

– Để tránh ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, thì vị trí ngồi nói chuyện, việc sắp xếp bàn ghế, cũng có thể gây bất an, hay sợ hãi đối với người sử dụng. Do đó nên đặc biệt lưu ý đến vấn đề này.

– Không nên sắp xếp quá nhiều đồ vật có hình thù kỳ dị , đồ có quá nhiều góc cạnh, dễ kích thích tính bạo lực, và gây sợ hãi cho người yếu bóng vía. Hãy sử dụng những đồ vật có gam màu trung tính, để tạo cảm giác thư thái.

Nên bố trí phòng khách như nào cho hợp lý

Nên sử dụng cây cảnh, hoặc hồ cá nhỏ trong phòng khách với những người có mệnh mộc hoặc mệnh thủy. Cây xanh không chỉ giúp điều hòa bầu không khí mà còn mang đến may mắn cho chủ nhân căn hộ, triệt tiêu những luồng khí dữ.

Phòng khách nên có nguồn ánh sáng dồi dào từ môi trường tự nhiên vì khiến không gian phòng trở nên thông thoáng, dễ chịu.

Phòng khách nên được sắp xếp ở những vị trí tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên y,..

Đối với những phòng khách rộng, nên sắp xếp bàn ghế theo hình bát quái, với khoảng cách gần nhau sẽ khiến khách và gia chủ cảm thấy gần gũi, thân mật, dễ dàng nói chuyện , đồng thời tạo vẻ lịch sự, không khí chan hòa thân mật.

Chủ nhân căn hộ nên giữ không gian phòng khách luôn sạch sẽ gọn gàng, để thu hút nguồn năng lượng tốt.